Giá xe Howo tăng mạnh sau khi áp dụng tiêu chuẩn Euro 4

Xe ben HOWO thùng đúc
Bắt đầu từ ngày 1/1/2018, tất cả các dòng xe ô tô lắp ráp và nhập khẩu mới đều phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 theo lộ trình được ban hành bởi Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, điều này khiến người dùng và các nhà nhập khẩu phân phối lo ngại về việc giá xe có thể “đội nóc” trong năm 2018 sắp tới.

GIÁ XE ĐỘI NÓC KHI ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN EURO 4

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu giữ nguyên lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 đối với ôtô, xe mô tô 2 bánh, xe ô tô sử dụng nhiên liệu xăng sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới.Riêng các doanh nghiệp nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp ôtô sử dụng nhiên liệu diesel được dời lộ trình thực hiện đến hết ngày 31/12/2017, như chỉ đạo của Thủ tướng trong văn bản ngày 10/3/2017.

Trên thực tế, lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 trên ôtô, mô tô 2 bánh theo Quyết định 49/2011 với yêu cầu phải đạt tiêu chuẩn khí thải tương đương Euro 4 đã được ban hành từ năm 2011, nhưng đến năm 2017 hiệu lực mới được áp dụng.

Do các doanh nghiệp vẫn chưa chuẩn bị được đầy đủ các yêu cầu cũng như chất lượng nhiên liệu dầu Diezel trong nước chưa đáp ứng được tiêu chuẩn khiến lộ trình áp dụng với các dòng xe sử dụng dầu Diezel được dời đến 1/1/2018.

Ảnh hưởng việc áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 – Giá xe ben Howo 4 chân sẽ tăng nhẹ vào đầu năm 2018.

Giá xe thương mại năm 2019 chắc chắn sẽ tăng?

Nếu phải thực hiện áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 thì các Doanh Nghiệp chắc chắn phải thay thế động cơ đủ tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, các xe nhập nguyên chiếc và lắp ráp trong nước bắt đầu phải chuyển đổi sang sử dụng động cơ mới cũng như nâng cấp các công nghệ xử lý khí thải để đáp ứng tiêu chuẩn Euro 4 với chi phí cao hơn, điều này khiến các doanh nghiệp và các nhà phân phối bắt buộc phải nâng giá thành sản phẩm.

Theo tính toán của các chuyên gia, khi chuyển đổi động cơ từ tiêu chuẩn Euro 2 sang Euro 4, sẽ khiến giá xe tăng thêm đang kể. Mức tăng dự kiến khoảng 15 – 20%.

Do đó, giá xe thương mại trong năm 2018 tới chắc chắn sẽ tăng, đặc biệt với các dòng “xe ô tô tải, xe đầu kéo máy dầu”. Tuy nhiên, mức giá tăng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chi phí sản xuất, các loại thuế, loại hình phân phối .v.v…

Xe ben 4 chân Howo 371hp được chúng tôi giữ GIÁ TỐT NHẤT.
Và người chịu thiệt thòi đầu tiên chắc chắn sẽ là người tiêu dùng, vì với mức vốn đầu tư phải bỏ ra lớn hơn do giá xe tăng khi áp dụng tiêu chuẩn Euro 4.

Vậy đâu là thời điểm thích hợp để mua xe ?

Theo nhận định của các chuyên gia và các nhà nghiên cứu thị trường, việc thay thế cũng như nâng cấp sản phẩm sẽ khiến các dòng xe cũ chưa đủ tiêu chuẩn bị tồn đọng, bắt buộc các doanh nghiệp phải “xả hàng” để thay thế bằng các sản phẩm mới đạt tiêu chuẩn Euro 4.

Việc này chắc chắn sẽ khiến giá xe trên thị trường vào thời điểm đầu năm 2018 sẽ tăng rất cao do khan hiếm xe Euro 2-3. Công ty chúng tôi CAM KẾT giá Xe Howo ở mức thấp nhất cho người dùng có nhu cầu đầu tư, để tiết kiệm được chi phí trước khi nguồn xe Euro 2-3 hết hàng. Hãy nhắc máy và gọi cho chúng tôi, Hotline – 0902.568.648  Hân hạnh được tân tâm phục vụ Quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi